Thiết kế và chế tạo máy CNC Phay mini - Võ Hoàng Vịnh - Lê Mỹ Đức (2025)
Mục tiêu của việc thiết kế máy CNC phay mini là tạo ra một thiết bị nhỏ gọn, linh hoạt và dễ sử dụng, phù hợp với không gian làm việc hạn chế như xưởng cá nhân, phòng thí nghiệm hoặc hộ gia đình. Máy được thiết kế để gia công chính xác trên nhiều loại vật liệu như gỗ, nhựa, hoặc kim loại mềm như nhôm, đồng thời đảm bảo chi phí sản xuất và vận hành thấp để phù hợp với ngân sách của cá nhân, sinh viên hoặc doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, máy CNC phay mini cần có độ chính xác và ổn định cao, hỗ trợ tùy chỉnh linh kiện như động cơ, trục hoặc đầu phay để đáp ứng nhu cầu đa dạng. Tính di động được chú trọng để dễ dàng di chuyển và lắp đặt, cùng với các tính năng an toàn như nút dừng khẩn cấp hoặc vỏ che chắn, mang lại sự tiện lợi và bảo vệ cho người sử dụng.