Cải thiện hệ thống đánh lửa trên xe máy đời cũ và thử nghiệm trên băng thử - Võ, Công Bình (2023)
Hệ thống đánh lửa có vai trò quan trọng trong quá trình làm việc của động cơ. Việc hoạt động của hệ thống có trực tiếp ảnh hưởng đến tính kinh tế, công suất của động cơ. Trên động cơ xe máy đời cũ, người ta thường sử dụng hệ thống đánh lửa điện máy. Với việc cải thiện từ điện máy sang điện bình, hệ thống này có tính kinh tế, kĩ thuật tốt hơn so với hệ thống đánh lửa cổ điển, đồng thời tăng công suất hạn chế lượng phát thải ô nhiễm do nhiên liệu được cháy sạch hơn. Đề tài “Cải thiện hệ thống đánh lửa trên xe máy đời cũ và thử nghiệm trên băng thử” nhằm cải thiện một số bộ phận của hệ thống đánh lửa để tăng công suất, tiết kiệm nhiên liệu và so sánh độ cải thiện về công suất. Để thực hiện đề tài, đồ án có cấu trúc các phần như sau: Chương 1. TỔNG QUAN Chương 2: HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA TRÊN ĐỘNG CƠ Chương 2. CẢI TẠO HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA TRÊN XE MÁY Chương 3. THỰC NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN