Khảo sát ảnh hưởng của Lactobacillus plantarum đến quá trình lên men nước ép dứa - Đinh, Văn Khang (2023)
Dứa được thu mua ở chợ rồi đem xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi tiến hành pha chế dịch lên men. Trong quá trình lên men, vi khuẩn L. plantarum được cho vào. Quá trình lên men lactic sẽ được thiết lập thay đổi theo độ pH, nhiệt độ, mật độ vi khuẩn nhằm xác định được điều kiện tốt nhất cho quá trình lên men. Sau khi xác định điều kiện tối ưu nhất, tiến hành lên men lactic và đối chứng với mẫu nước ép dứa không thêm vi khuẩn. Khảo sát thời gian bảo quản sản phẩm và đánh giá cảm quan.