Thiết Kế Mô Hình Hệ Thống Băng Chuyền Phân Loại Sản Phẩm Lỗi Ứng Dụng Xử Lý Ảnh - Vũ Yên Phong (2025)
Trong quá trình nghiên cứu, em đã sử dụng nhiều phương pháp và công nghệ. Sử dụng board mạch của các nhà phát triển như: Arduino, các mạch điện tử để tiến hành phân tích và liên kết dữ liệu với nhau. Đề tài tập trung vào việc phát triển một hệ thống tự động sử dụng băng chuyền để phân loại các sản phẩm lỗi trong dây chuyền sản xuất. Hệ thống này tích hợp công nghệ xử lý hình ảnh để nhận diện và phân loại sản phẩm dựa trên các tiêu chí chất lượng đã định trước. Qua việc sử dụng các camera và thuật toán xử lý hình ảnh, hệ thống có khả năng phát hiện các lỗi thường gặp của các board mạch. Sau khi nhận diện, băng chuyền sẽ thực hiện các thao tác cần thiết để phân loại sản phẩm lỗi và sản phẩm đạt chuẩn vào các vị trí khác nhau. Đề tài này nhằm mục đích nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm thiểu sự can thiệp của con người và tăng độ chính xác trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm.