Xây dựng ứng dụng nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ điểm danh online cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng - Hồ Quang Phúc (2025)
Nội dung tóm tắt  Tối ưu hoá quy trình điểm danh o Việc điểm danh thủ công trong các lớp học lớn thường mất nhiều thời gian, dễ xảy ra sai sót và gian lận. Ứng dụng nhận diện khuôn mặt sẽ tự động hóa quy trình này, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao tính chính xác.  Ứng dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục o Nhận diện khuôn mặt là một công nghệ tiên tiến, phù hợp để áp dụng vào quản lý lớp học, góp phần hiện đại hóa phương pháp giảng dạy và quản lý tại các trường đại học.  Hỗ trợ việc học tập và giảng dạy từ xa o Trong bối cảnh học online ngày càng phổ biến, hệ thống này giúp giảng viên kiểm soát việc tham gia học tập của sinh viên một cách hiệu quả, ngay cả khi không học trực tiếp tại lớp.  Tăng cường tính công bằng, minh bạch o Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp ngăn chặn các hành vi gian lận điểm danh, đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong việc đánh giá ý thức học tập của sinh viên.