Nguyên cứu, thiết kế và chế tạo bộ khuôn dập cho sản phẩm vật liệu SPFH590 - Bùi Văn Việt Cường- Nguyễn Đình Đa (2025)
Nội dung đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ khuôn dập cho sản phẩm vật liệu SPFH590” gồm có định nghĩa và đặc điểm có trong khuôn cắt, những vật liệu tạo nên bộ khuôn. Thiết kế chế tạo ra bộ khuôn cắt và dập dựa trên file khách hàng, tính toán lực dập, lực cắt khi thiết kế bộ khuôn. Sau khi có bộ khuôn hoàn chỉnh bằng 2D (dựng 3D 2 bộ khuôn) sẽ tính toán các công đoạn gia công cho từng tấm tạo ra khuôn và quy trình xử lí các tấm. Khi hoàn chỉnh bộ khuôn sẽ được mang đi láp ráp và thử khuôn tạo ra sản phẩm sau đó sẽ được mang mô phỏng phòng đo CMM ra những thông số đạt và chưa đạt theo dung sai của chi tiết. Cuối cùng là căn cứ vào thông số khi đã mô phỏng, ta thay đổi thiết kế chỉnh sửa lại bộ khuôn nhằm tạo ra sản phẩm đúng với yêu cầu kĩ thuật có trong bản vẽ.