Nghiên cứu giải pháp tối ưu hóa năng lượng trong kho lạnh - Võ Văn Nhật- Nguyễn Văn Trúc- Nguyễn Viết Công (2025)
Trong đồ án này, nhóm chúng em sẽ tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo cơ bản của Kho lạnh và Pin lạnh, sau đó thực hiện nghiên cứu, thiết kế, và chế tạo dàn khung để treo dàn pin đáp ứng được khả năng chịu tải của dàn pin, thiết kệ hệ thống IOT để hiển thị nhiệt độ và thông số bên trong của Kho và Pin lạnh và thiết kế phần mềm giao diện để quan sát, vận hành Kho lạnh Nhóm chúng em sẽ xem xét cách vận hành và cấu trúc của Kho lạnh, từ đó thiết kế phần khung treo của dàn pin trong Kho lạnh. Sử dụng các các kiến thức về điện, điện tử, lập trình để thiết kế hệ thống IOT và thiết kế phần mềm giao diện để điều khiển hoạt động của máy nén trong Kho lạnh. Ứng dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học tại trường trong việc thực hiện thiết kế, chế tạo, lắp ráp, vận hành và điều khiển Kho lạnh để Kho có thể hoạt động và pin lạnh hoạt động tốt nhất có thể.