Thiết kế bộ chuyển đổi pha toàn cầu phân tạo thành bộ chuyển đổi DC-DC giám sát tăng cường sạc nhanh cho xe máy điện - Trịnh Hồng Phúc -Phạm Quang Minh- Lưu Anh Kiệt (2025)
Chuyển mạch mềm (ZVS/ZCS) là trung tâm của các thiết kế hiện đại nhằm giảm tổn thất và tăng độ bền thiết bị. Chỉnh lưu đồng bộ giúp giảm tổn thất dẫn, đặc biệt ở điện áp thấp, là xu hướng thay thế diode truyền thống. Tái cấu trúc linh hoạt như các cấu hình “reconfigurable” ngày càng được ưu tiên để mở rộng dải hoạt động cho bộ sạc. Tích hợp điều khiển số và giám sát thông minh đang được áp dụng để kết nối các bộ sạc với IoT và Smart Grid. Vật liệu bán dẫn mới như GaN, SiC đang được ứng dụng trong các bộ PSFB để tăng hiệu suất và tần số làm việc.