Nghiên cứu chế tạo vật liệu cường độ thấp có kiểm soát từ phế thải bùn vàng bằng phương pháp kiềm kích hoạt - Nguyễn Uyên -Tự Đặng Tuấn -Phạm Thị Liến (2025)
Mục tiêu của nghiên cứu là tận dụng phế thải bùn vàng kết hợp với các vật liệu khoáng hoạt tính như xỉ lò cao và tro bay để chế tạo vật liệu cường độ thấp có kiểm soát bằng phương pháp kiềm kích hoạt, qua đó tạo ra sản phẩm xây dựng thân thiện với môi trường và góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của chất thải công nghiệp. Nghiên cứu đồng thời hướng đến việc xây dựng cơ sở khoa học cho việc kiểm soát và điều chỉnh cường độ vật liệu, mở ra khả năng ứng dụng trong các công trình yêu cầu cường độ vừa phải, phù hợp với định hướng phát triển bền vững.