Sử dụng thuật toán mô-men xoắn tối ưu (optimal torque) để điểu chỉnh điểm công suất cực đại của máy phát - Trần Văn Thanh, Bùi Văn Ngọc, Hồ Trân Đoan (2025)
Sử dụng thuật toán mô-men xoắn tối ưu (optimal torque) để điều chỉnh điểm công suất cực đại của máy phát do nhóm nghiên cứu khoa học đề xuất nhằm đạt được các mục đích sau: - Tối đa hóa công suất đầu ra trong mọi điều kiện vận hành. - Tăng hiệu suất hệ thống, giảm tổn thất năng lượng. - Duy trì ổn định hệ thống - Ứng dụng hiệu quả trong các hệ thống năng lượng tái tạo như tua-bin gió Nâng cao khả năng nghiên cứu và tự nghiên cứu của sinh viên.