Nghiên cứu và ứng dụng mô hình phát hiện đối tượng cho hệ thống đếm cá giống - Hà Huỳnh Vân Tâm1, Nguyễn Văn Huy2, Đặng Thanh Nhiệm3, Huỳnh Nhật Sơn3, Lưu Quốc Tuấn3 (2025)
Nghiên cứu này nhằm tạo ra 1 mô hình để tự động đếm cá giống, thiết kế và triển khai một mô hình học sâu, đặc biệt là cải tiến YOLO nhằm nâng cao khả năng nhận diện và đếm được cá giống trong các điều kiện môi trường khác nhau. Mục tiêu nghiên cứu đảm bảo mô hình đạt được độ chính xác và tốc độ cao trong quy trình đếm, đồng thời hạn chế sự can thiệp của con người, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và quản lý trong ngành nuôi hải sản.