Xây dựng mô hình Cảnh báo sớm sạt lỡ đất - Đặng Văn Hải -Huỳnh Văn Bến -Lê Sỹ- Trần Tâm -Lê Anh Duy- Dương Xuân Phú (2025)
Thu thập, thống kê dữ liệu: tích hợp các cảm biến độ ẩm, cảm biến lượng mưa, cảm biến rung, cảm biến gia tốc gốc nghiêng, camera- Raspberry. - Định vị và truyền dữ liệu: sử dụng GPS (module sim) để xác định vị trí và truyền dữ liệu qua mạng LTE. - Ứng dụng công nghệ xử lí ảnh để nhận diện độ nghiêng cây. - Sử dụng các thuật toán để phân tích và xử lí dữ liệu đầu vào để xác định, thống kê và cảnh báo. - Mô hình đưa ra các cấp độ cảnh báo và gửi thông báo khi có tình huống khẩn cấp, giúp người dân chủ động hơn trong việc ứng phó và sơ tán. - Xây dựng WEB: Lấy thông tin, cập nhật tình trạng, nguy cơ và vị trí sạt lỡ đất nhằm gửi thông báo đến các người dùng và cơ quan cứu hộ.