Nghiên cứu ảnh hưởng của enzyme rác đến chất lượng đất nông nghiệp - Hồ, Đình Tài (2023)
Đề tài tìm hiểu vai trò của enzyme rác đến khả năng xử lí và cải tạo đất nông nghiệp.Với thời gian ủ là 6 tuần và bằng phương pháp ủ kị khí, thí nghiệm gồm 1 công thức đối chứng với nguyên liệu gồm nước cất và đất và công thức 1 với nguyên liệu đất và enzyme rác. Các công thức đều tiến hành thu hoạch mẫu và phân tích các chỉ tiêu vào mỗi 2 tuần ủ. Nghiên cứu này nhằm xác định các chỉ tiêu pH, NO3 - , NH4 + và hàm lượng Carbohydrate sinh ra trong quá trình phân giải đất. Sau quá trình nghiên cứu, pH ở các công thức dao động từ 5.951 – 6.941, NO3 - dao động từ 3.93 – 10.58mg/kg đất, lượng NH4 + dao động 18.42– 26.27 mg/kg đất và lượng Carbohydrate dao động từ 81.36 – 339.93 mg/kg đất.