Nghiên cứu đặc tính ống phóng plasma trong áp suất khí quyển định hướng ứng dụng xử lý hạt giống trước khi gieo trồng - Phạm Chí Tâm (2025)
- Thời gian xử lý plasma có ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng nảy mầm. - Các mẫu được xử lý plasma có tốc độ nảy mầm nhanh hơn và tỷ lệ hạt bị hỏng thấp hơn. - Có thể quan sát thấy xu hướng tăng hiệu quả xử lý trong khoảng 1–3 phút, sau đó giảm nhẹ ở 4 phút