Đánh giá ảnh hưởng của rơm rạ và bèo hoa dâu đến khả năng khoáng hóa và phát thải khí nhà kính của đất trồng lúa - Nguyễn Thị Hiếu1, Nguyễn Việt Thắng2, Lưu Thi Thanh Bình3 (2025)
Đánh giá ảnh hưởng của rơm rạ và bèo hoa dâu đến quá trình khoáng hóa chất hữu cơ và phát thải khí nhà kính (CH₄, N₂O, CO₂) trong đất trồng lúa, làm cơ sở đề xuất giải pháp sử dụng phụ phẩm và sinh khối hữu cơ hợp lý nhằm cải thiện độ phì đất, nâng cao năng suất lúa và giảm phát thải khí nhà kính.