Nhận diện các chi tiết cổng ngõ và hàng rào của các công trình kiến trúc được xây dựng tại trung tâm thành phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc (1888-1950) - Huỳnh Công Nguyên; Đặng Hữu Hòa (2025)
- Liệt kê một số mẫu cổng ngõ và hàng rào tiêu biểu của các công trình dân dụng (công trình công cộng và công trình nhà ở) tại trung tâm thành phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc (1888-1950); - Đưa ra một số đánh giá về phong cách kiến trúc và nghệ thuật của các chi tiết cổng ngõ và hàng rào kể trên.