Thiết kế và mô phỏng quá trình cháy hỗn hợp NH3/CH4 trong buồng đốt xoáy lốc - Bùi Quốc Quân; Lê Xuân Thắng (2025)
Trong tình hình nguồn năng lượng hóa thạch hiện nay đang dần cạn kiệt thì việc sử dụng năng lượng tái tạo đang được hướng đến trên toàn thế giới và Amoniac là một trong những năng lượng tái tạo có tiềm năng trong ngành công nghiệp nhiên liệu. Amoniac yêu cầu năng lượng đánh lửa lớn do khó cháy và phát thải NOx khá cao. Vì thế, nhóm sinh viên đã chọn đề tài: “Thiết kế mô phỏng và thực nghiệm quá trình cháy trong buồng đốt xoáy lốc sử dụng nhiên liệu NH3/CH4”, trong đó có sử dụng CH4 bổ sung vào Amoniac để cải thiện hiệu suất cháy, giảm thiểu phát thải NOx, ngoài ra còn cho thấy hiệu quả của cánh tạo rối dòng không khí và kết cấu đầu phun của nhiên liệu trong việc cải thiện hiệu suất cháy, giảm thiểu phát thải NOx.