Thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho khách sạn GLOW MABELLE – Đà Nẵng - Huỳnh, Quang Hiếu (2023)
Đề tài gồm có 4 chương: Chương 1: Tổng quan về công trình khách sạn Glow Mabelle Giới thiệu về điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn thông số tính toán và sơ đồ điều hòa không khí. Giới thiệu tổng quan về khách sạn Glow Mabele – Đà Nẵng và các thông số liên quan đến công trình. Chương 2: Tính nhiệt thừa, ẩm thừa và kiểm tra đọng sương Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho từng không gian điều hòa của công trình để xác định năng suất lạnh yêu cầu cho từng không gian điều hòa và của tổng thể công trình, đồng thời kiểm tra hiện tượng đọng sương bên ngoài kết cấu. Thiết lập sơ đồ điều hòa không khí phù hợp cho công trình, xác định các quá trình thay đổi trạng thái của không khí trên đồ thị I-d nhằm mục đích xác định các khâu cần xử lí và năng suất của nó để đạt được trạng thái không khí cần thiết trước khi thổi vào phòng, làm cơ sở tính chọn thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí. Chương 3: Tính chọn máy và thiết bị cho hệ thống Tính chọn công suất lạnh ứng với điều kiện vận hành, dựa vào công suất ta chọn dàn lạnh và dàn nóng cho công trình. Ngoài ra, ta tính chọn đường ống dẫn môi chất, bộ chia gas. Chương 4: Tính toán hệ thống đường ống gió Dựa trên cơ sở tính toán sơ đồ điều hòa không khí ta tính chọn hệ thống phân phối không khí là các miệng hút, miệng thổi và hệ thống vận chuyển không khí là hệ thống đường ống, quạt gió.