Nghiên cứu ảnh hưởng của số cặp điện cực bugi đánh lửa đến hoạt động của động cơ đốt trong - Nguyễn, Cao Quyền Linh (2023)
Động cơ đốt trong có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của nhân loại và con người ngày càng muốn cải tiến hơn hiệu suất làm việc của chúng. Trong quá trình theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường đại học sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng nhóm chúng em nhận thấy hệ thống đánh lửa có vai trò quan trọng trong hoạt động của động cơ và đã chọn đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của số cặp điện cực bugi đánh lửa đến hoạt động của động cơ đốt trong” để làm đồ án tốt nghiệp lần này. Mục tiêu của nhóm đối với đề tài là tạo ra được các loại bugi khác nhau và kiểm soát được năng lượng đánh lửa của từng loại bugi, từ đó tìm ra phương án tốt nhất để cải thiện công suất động cơ. Nội dung thực hiện đồ án gồm có 3 phần :  Phần 1: Thiết kế và thi công 2 loại bugi: bugi 3 cực âm và bugi 2 cặp điện cực.  Phần 2: Tiến hành đo đạc phân tích năng lượng đánh lửa của 3 loại bugi: bugi nguyên bản, bugi 3 cực âm và bugi 2 cặp điện cực.  Phần 3: Kết luận.