Thiết kế, chế tạo mô hình hệ thống phanh ABS cho xe gắn máy. - Trần, Văn Tùng (2023)
Dựa vào những kiến thức đã học và các tài liệu tham khảo, nhóm chúng em đã thiết kế chế tạo mô hình hệ thống phanh ABS cho xe gắn máy nhằm tránh các bánh xe không bị bó cứng và giúp cho người lái duy trì khả năng kiểm soát được hướng lái trong những tình huống phanh gấp để hạn chế tai nạn do xe gắn máy gây ra đảm bảo an toàn giao thông, sau khi nghiên cứu tính toán thiết kế và chế tạo nhóm chúng em đã tiến hành lắp đặt bộ chấp hành ABS lên mô hình, sau khi hoàn thiện mô hình thì nhóm chúng em tiến hành chạy thử nghiệm trên mô hình sau đó kiểm tra đo đạc áp suất dầu phanh, thời gian phanh và đánh giá kết quả khi trang bị và không trang bị hệ thống ABS.