Thiết kế và thi công hệ thống quản lý mượn trả sách thư viện ứng dụng quét QR Code - Nguyễn, Văn Bình (2023)
Tối ưu được quá trình mượn và trả sách để người dùng không còn thấy bất tiện khi đến thư viện để mượn sách, và có thể tương lai sẽ phát triễn những mô hình thư viện sách tự động đặt mọi nơi để khơi dậy cảm hứng đọc sách đang dần mai một như hiện nay. Đây là đề tài bước đầu tạo cơ sở nền tảng kiến thức cơ bản để từ đó tìm tòi phát triển ứng dụng khác. Sau khi hoàn thành đồ án nhóm cần đạt các mục tiêu: - Sử dụng camera để quét QR Code tăng tính chính xác cao - Thiết kế trục lấy và trả sách một cách tự động - Thiết kế giao diện Winform C# với các tính năng tiện ích dễ quản lý - Biết cách lập trình ngôn ngữ lập trình C#, sử dụng phần mềm Visual Studio, Keil C V5 và biết được phương pháp để điều khiển thiết bị - Thiết kế được một giao diện để giám sát trên máy tính - Xây dựng được mô hình mô phỏng Đối tượng nghiên cứu mà đề tài hướng đến đó là: phần mềm Keil C V5, STM 32 CubeMX để setup và lập trình cho STM32, thiết kế giao diện Winform C#, mạch điều khiển động cơ bước Tb6560 và động cơ bước, mạch nạp ST-Link V2, USB TO TTL CH340.. Và phạm vi nghiên cứu: ở đề tài này thì ngoài những kiến thức đã học thì nhóm phải tìm hiểu thêm STM32 và ngôn ngữ lập trình C#, tối ưu thiết kế mô hình