Ứng dụng công nghệ Edge Ai thiết kế hệ thống dập ửa theo định hướng nguồn nhiệt - Nguyễn, Xuân (2023)
Đồ án của nhóm chia thành năm giai đoạn chính: Giai đoạn 1: Nhóm tiến hành tìm các giải pháp để thực hiện đồ án, tiến hành so sánh để tìm ra giải pháp được đưa ra. Và nhóm đã tìm được giải pháp tối ưu nhất cho đồ án là sử dụng công nghệ Edge AI để xử lý hình ảnh và nhúng trên vi điều khiển STM32. Giai đoạn 2: Nhóm tiến hành thu thập dữ liệu là các hình ảnh về lửa để tiến hành tạo mô hình AI nhận diện lửa. Giai đoạn 3: Nhóm tiến hành xây dựng một hình AI nhận diện lửa trên Google Colab bẳng ngôn ngữ Python. Giai đoạn 4: Sử dụng công cụ STM32Cube AI để chuyển đổi thành mã C và nhúng mô hình xuống vi điều khiển STM32. Giai đoạn 5: Chạy mô hình và kiểm thử trên vi điều khiển STM32 trong thực tế.