Nghiên cứu sử dụng cát mịn và xỉ lò cao chế tạo bê tông xi măng và ứng dụng trong xây dựng công trình giao thông - Hồ, Văn Quân (2023)
Tóm tắt kết quả nghiên cứu Chế tạo đƣợc các bê tông sử dụng cát mịn thay thế 50-100% cát sông và xỉ lò cao thay thế 35% xi măng; trong đó các bê tông sử dụng cát mịn và xỉ lò cao có cƣờng độ và độ bền vƣợt trội so với bê tông sử dụng hoàn toàn cát sông. Các loại bê tông này hoàn toàn có thể sử dụng trong xây dựng công trình giao thông.