Điều khiển thích nghi bền vững cho hệ phi tuyến bất định với đầu vào bị giới hạn - Trương, Thị Hoa (2023)
Tóm tắt kết quả nghiên cứu: -Một bộ quan sát phi tuyến được xây dựng để nhận dạng các thông số của mô hình phi tuyến. -Bộ điều khiển được đề xuất khắc phục những nhược điểm của bộ điều khiển thích nghi truyền thống, bao gồm tính không kỳ dị, lực điều khiển thấp và độ ổn định cao. ix ix -Kết quả mô phỏng đã chứng minh tính hiệu quả của thuật toán điều khiển đề xuất. Bộ điều khiển được đề xuất cải thiện đáng kể hiện tượng dao động tín hiệu so với bộ điều khiển thích nghi truyền thống.