Thiết kế mô hình ổn định quả bóng trong ống khí thẳng đứng bằng thuật toán PID - Nguyễn, Đức Quận (2023)
- Tạo ra một thiết bị giảng dạy thực hành cho sinh viên ngành Tự động hóa với kiến thức về điều khiển nâng cao, đáp ứng đào tạo theo chương trình tiên tiến. - Ứng dụng bộ điều khiển PID để ổn định quả bóng trong ống khí thẳng đứng nhằm cung cấp kiến thức thực tế, trực quan giúp sinh viên tiếp thu nhanh kiến thức và vận dụng trong thực tế. - Cung cấp một thiết bị ứng dụng cho đào tạo thực hành học phần Thực hành điều khiển logic tại Khoa Điện – Điện tử trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. - Xây dựng 5 bài thực hành phục vụ cho giảng dạy kiến thức điều khiển nâng cao cho các học phần Thực hành điều khiển logic; Thực tập PLC; Thực hành lập trình PLC gồm: 1. Đấu dây kết nối với module analog và đọc tín hiệu analog từ cảm biến siêu âm đo khoảng cách 2. Đấu dây kết nối với module analog và lập trình xuất tín hiệu analog điều khiển tốc độ động cơ 3. Đấu dây kết nối với module analog, đọc tín hiệu analog từ cảm biến siêu âm đo khoảng cách để thiết đặt tốc độ cho động cơ 4. Đấu dây kết nối với module analog, đọc tín hiệu analog từ cảm biến siêu âm đo khoảng cách để ổn định tốc độ động cơ trong ngưỡng giới hạn 5. Điều khiển tốc độ động cơ để ổn định quả bóng trong ống khí thẳng đứng bằng thuật toán PID.