Nghiên cứu ứng dụng thuật toán mạng Nơ ron tích chập nhận dạng các đối tượng di động - Nguyễn, Văn Nam (2023)
Mục tiêu của đề tài là xây dựng mô hình thuật toán mạng Nơ ron tích chập khu vực nhanh hơn (Faster R-CNN - Faster region-based convolutional neural networks) để nhận dạng các đối tượng tĩnh và di động, đánh giá độ chính xác của mô hình trong trường hợp tín hiệu đầu vào lúc bình thường và nhiễu. Từ đó, tiến hành thực nghiệm mô hình nhận dạng các đối tượng tĩnh (nhận dạng đối tượng từ hình ảnh), thực nghiệm nhận dạng các đối tượng di động (nhận dạng các đối tượng từ một video hoặc từ một camera online). Đánh giá về khả năng ứng dụng mô hình thuật toán Faster R-CNN để nhận dạng hệ động thực vật rừng di động.