Bước đầu thử nghiệm và đánh giá sơ bộ mô hình ủ yếm khí rác thải bếp trong điều kiện nhiệt độ cao - Tạ, Thị Vy (2023)
Sử dụng sinh khối từ chất thải làm nguyên liệu để thu hồi biogas là một giải pháp đã có từ lâu, tuy nhiên, với nguyên liệu là thức ăn thừa thì đây là hướng đi mới chưa được ứng dụng nhiều. Nghiên cứu này được tập trung xây dựng hệ thống ủ yếm khí (Anaerobic Digestion – AD) và vận hành hệ thống dưới điều kiện hấp thụ năng lượng mặt trời tự nhiên. Từ đó đánh giá khả năng giữ nhiệt của hệ thống và quá trình chuyển biến của hệ AD vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao.