Nghiên cứu xử lý chống ăn mòn thiết bị ngưng tụ hệ thống lạnh trong môi trường miền Trung Việt Nam - Hoàng, Văn Hiếu (2023)
Tóm tắt - Hiện nay không khí ngày càng nóng lên cho nên nhu cầu về điều hòa không khí ngày càng phổ biến rộng rãi. Hầu như mọi người đều sử dụng ví dụ như các hộ gia đình hay các công trình resort, khách sạn. Nhưng đặc biệt đối với môi trường ven biển miền trung thì hệ số ăn mòn của các dàn giải nhiệt ngày càng tăng cao, hay cũng như sự giải nhiệt kém hiệu quả do bụi bẩn bám “cứng đầu” trên dàn giải nhiệt và dàn bay hơi, điều đó làm cho máy kém lạnh hay cũng như áp suất nén dàn ngưng tăng cao đột ngột, máy nén hoạt động liên tục lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Để khắc phục điều đó ở đây chúng tôi đưa ra biện pháp thực hiện phun sơn chống ăn mòn cho dàn ngưng tụ để chống việc ăn mòn trong môi trường ven biển và bám bẩn của dàn ngưng tụ máy lạnh