Bài giảng môn Mạng truyền thông công nghiệp và hệ SCADA (2023)
Trình bày các khái niệm cơ bản về truyền số liệu, kĩ thuật truyền thông, các chuẩn truyền, bus truyền, các thành phần trong mạng truyền thông công nghiệp, cách ghép nối PC và PLC trong mạng truyền thông. Truyền thông qua các mạng phổ biến: ASi, Profibus, Ethernet IP Devicenet, Controlnet… . Ngoài ra, môn học còn cung cấp cách thức để thiết kế, đánh giá và chọn lựa một hệ thống mạng truyền thông công nghiệp phù hợp cho các ứng dụng thực tế.