Hệ thống chiết rót và đóng nắp trà sữa bằng PLC - Phan, Lưu Quang Huy (2023)
Qua các quá trình thảo luận với nhau trong việc chọn đề tài để thực hiện việc hoàn thành môn đồ án tốt nghiệp thì nhóm em quyết định chọn tìm hiểu và thực hiện “Hệ thống chiết rót và đóng nắp trà sữa bằng PLC ”. Đây là 1 đề tài gần gũi và gắn liền với thực tế, theo khảo sát tại Việt Nam hiện nay trà sữa đang đứng thứ 2 về lượng người ưa chuộng sử dụng. Từ đó nhu cầu tối ưu hoá thời gian và nhân công để sản phẩm tới tay người tiêu dùng nhanh chóng và chi phí tốt nhất, vì vậy chúng em đã quyết định chọn tìm hiều về đề tài này. Sau quá trình làm đề tài, nhóm hiểu và tích luỹ được kiến thức,kinh nghiệm trong tất cả các vấn đề từ thiết kế, điều khiển, giám sát… một dây chuyền tự động cơ bản, mặc dù đây chỉ là một mô hình nhưng đề tài đã giúp nhóm nâng cao được vốn kiến thức của mình sau khi ra trường. Đề tài bao gồm những nội dung chính như sau: - Giới thiệu tổng quan về công nghệ chiết rót hiện nay - Tổng quan về PLC - Lựa chọn thiết bị phần cứng - Xây dựng thuật toán, chương trình điều khiển và giám sát hệ thống - Hoàn thiện mô hình, đánh giá và hướng phát triển đề tài