Kinh nghiệm quốc tế về quản lý rủi ro tài khóa nhằm góp phần ổn định tài chính công và phát triển kinh tế - Nguyễn, Mạnh Hùng (2022)
Quản lý rủi ro tài khóa là một nhiệm vụ quan trọng đối với cơ quan quản lý tài chính công ở mỗi quốc gia. Việc xác định, đánh giá và có các biện pháp quản lý rủi ro tài khóa là vô cùng cần thiết để nền tài chính công không bị ảnh hưởng trước các biến động từ bên trong và bên ngoài nền kinh tế, đảm bảo các chỉ số tài khóa như thâm hụt ngân sách và nợ công không bị phá vỡ so với dự kiến trước đó. Trên thế giới, nhiều quốc gia đã xây dựng được một hệ thống quản lý rủi ro tài khóa tốt, giúp phát hiện, đánh giá, ngăn ngừa và xử lý các rủi ro tài khóa phát sinh...