Thị trường tài chính năm 2022: Kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng tích cực - TS. Lê, Thị Thùy Vân (2022)
Thị trường tài chính Việt Nam năm vừa qua đã hoạt động ổn định và có diễn biến tích cực trên hầu hết các cấu phần thị trường, bảo đảm tốt chức năng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ tăng trưởng cho khu vực doanh nghiệp, đồng thời phục vụ hiệu quả tái cấu trúc nền kinh tế. Với nền tảng đó, năm 2022, thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đà phát triển, cho dù diễn biến của dịch bệnh COVID-19 vẫn là nhân tố rủi ro đối với diễn biến của thị trường.