Các nhân tố tác động đến chất lượng tài sản của các ngân hàng thương mại Việt Nam = Factors affecting asset quality of Vietnamese commercial banks - Nguyễn, Thị Mỹ Dung (2022)
Nghiên cứu thực hiện kiểm tra và phân tích thống kê 17 ngân hàng thương mại Việt Nam trong giai đoạn 2012-2020 để tìm ra các nhân tố tác động đến chất lượng tài sản của ngân hàng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố: Tăng trưởng GDP; Tỷ giá hối đoái; Giá trị vốn hóa thị trường; Tỷ lệ cho vay ngân hàng và Quy mô ngân hàng có tác động đáng kể về mặt thống kê đến chất lượng tài sản của ngân hàng.