Xu thế nhập khẩu của Việt Nam trước và sau đại dịch Covid-19 = Vietnam’s import trends before and after the Covid-19 pandemic - Lê, Thị Quỳnh Nhung (2022)
Nghiên cứu đánh giá xu thế về giá trị nhập khẩu của Việt Nam trước và sau đại dịch Covid-19. Dữ liệu điều tra theo tháng trong giai đoạn từ tháng 7/2013 đến tháng 3/2022. Kết quả cho thấy, trong ngắn hạn, đại dịch Covid-19 làm giảm giá trị nhập khẩu đáng kể do làm giảm hệ số chặn, song làm tăng hệ số góc, vì vậy trong dài hạn, nhu cầu nhập khẩu của Việt Nam tăng nhanh hơn. Trong bối cảnh Việt Nam xuất siêu 2 năm qua và xuất siêu cao nhất vào năm 2020, thì nhập khẩu xuất phát từ nhu cầu hồi phục kinh tế và vẫn có lợi cho nền kinh tế nếu xét trên cán cân thương mại.