Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn kênh đầu tư của thế hệ Millennials ở Việt Nam = Factors affecting the decision to choose investment channels of Millennial generation in Vietnam - Lương, Thu Hà (2022)
Nghiên cứu nhằm khám phá các nhân tố hành vi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn kênh đầu tư của thế hệ Millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) - nhóm tuổi chiếm 47% dân số và phần lớn các nhà đầu tư tại Việt Nam. Phân tích dữ liệu khảo sát thu thập từ 415 nhà đầu tư cá nhân - theo hình thức chọn mẫu ngẫu nhiên để cung cấp bằng chứng cho những nhận định. Kết quả nghiên cứu đưa ra khuyến cáo, các nhà đầu tư cá nhân nên cải thiện 5 yếu tố hành vi để gia tăng hiệu quả đầu tư ngay từ quyết định lựa chọn kênh đầu tư.