Thực trạng quản trị kinh doanh liên tục tại các ngân hàng thương mại Việt Nam = Reality ofbusiness continuity management at Vietnamese commercial banks - Phạm, Thu Trang (2022)
Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá thực trạng hoạt động quản trị kinh doanh liên tục tại các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam. Nhóm tác giả đã sử dụng phương pháp phỏng vấn với 15 người tham gia, gồm: 6 cán bộ quản lý rủi ro tại 6 NHTM và 9 người lao động không thuộc bộ phận quản trị rủi ro, kết quả nghiên cứu cho thấy, các NHTM đã tiến hành quản trị kinh doanh liên tục (QTKDLT), tuy nhiên các NHTM đang tiếp cận QTKDLT mang tính chức năng và chưa coi đó là chiến lược. Ngoài ra, các hoạt động QTKDLT còn khá rời rạc và chưa được quan tâm đúng mức. Từ đó, nhóm tác giả cũng đã đưa ra một số khuyến nghị cho các NHTM Việt Nam về nâng cao hiệu quả hoạt động QTKDLT.