Vận dụng mô hình Z-Score trong dự báo rủi ro tài chính của các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam = Applying the Z-Score model to forecast financial risks of Vietnamese shipping companies - Trần, Thị Lan (2022)
Môi trường kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố biến động gây ảnh hưởng đến các quá trình tài trợ đầu tư và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, những vấn đề quản trị rủi ro tài chính đang thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và đặc biệt là các chủ doanh nghiệp. Bài viết vận dụng mô hình Z-Score để dự báo rủi ro tài chính cho các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam. Theo đó, các đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp vận tải biển hoàn toàn có thể sử dụng mô hình Z-Score cho đánh giá rủi ro trước khi đưa ra quyết định.