Các giải pháp phát triển dịch vụ tài chính cá nhân ở Việt Nam = Solutions to develop personal financial services in Vietnam - Lê, Long Giang (2022)
Ở Việt Nam, dịch vụ tài chính cá nhân (DVTCCN) đang trở thành một trong những môi quan tâm hàng đầu của các ngân hàng thương mại (NHTM). Mặc dù có những bước phát triển mạnh mẽ, song nhận thức của người dân về tài chính cá nhân còn hạn chế, tính cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ chưa cao,... Bài viết tập trung làm rõ khái niệm về DVTCCN, đánh giá thực trạng phát triển DVTCCN tại Việt Nam, từ đó đưa ra những gợi ý nhằm thúc đẩy và phát triển dịch vụ này trong thời gian tới.