Internet kết nối vạn vật tạo đà cho sự đối mới, sáng tạo trong phát triển du lịch Việt Nam = The Internet of Things promotes the innovation and creativity of the tourism development in Vietnam - Trần, Minh Phương (2022)
Trong thời đại công nghệ 4.0, ngày càng nhiều lĩnh vực ứng dụng Internet kết nối vạn vật (loT - Internet of Things) để hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là ngành Du lịch. Bài viết này sẽ giới thiệu khái niệm cơ bản về hệ sinh thái loT với 4 câu phần chính (phần cứng, phần mềm/kết nối, dịch vụ và thể chế 7 chính sách). Từ đó, phác họa bức tranh tổng thể về phát triển và ứng dụng loT trong du lịch tại Việt Nam với các tác nhân chính tham gia vào mạng lưới loT và một sô' kết quả ban đầu về ứng dụng loT trong du lịch. Bài báo đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình phát triển và ứng dụng loT trong du lịch Việt Nam.