Giải pháp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang doanh nghiệp của các hộ kinh doanh = Solutions to encourage business households in Vietnam change their business model into the company model - Lưu, Thị Hoan (2022)
Hiện nay, cả nước có khoảng 5,5 triệu hộ kinh doanh và hầu như các hộ kinh doanh này đều muốn giữ nguyên quy mô, không muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp. Bài viết đề cập đến thực trạng vấn đề này với phần nguyên nhân đưa ra là do tình trạng tránh nộp thuế, những hỗ trợ chưa hợp lý của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ. Từ đó tác giả đưa ra giải pháp nhằm hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình.