Chuyển đổi số trong hoạt động thương mại bán lẻ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay = The current digital transformation of Vietnamese retailers - Hồ, Thị Mai Sương (2022)
Bài viết dựa vào số liệu thứ cấp từ các báo cáo để phân tích thực trạng chuyển đổi số trong hoạt động thương mại bán lẻ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp đã nắm bắt được tốt xu hướng thị trường bán lẻ, thực hiện đa dạng kênh bán hàng, đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về vốn, nhân lực, công nghệ,... trong quá trình chuyển đổi số. Điều này đặt ra yêu cầu phải có những giải pháp đồng bộ của cơ quan quản lý nhà nước, cũng như các doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy phát triển chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ.