Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam trong tình hình mới = Improving the national competitiveness of Vietnam in the new development period - Đào, Công Thành (2022)
Trong những năm qua việc hội nhập kinh tế quốc tế đã mang lại cho Việt Nam nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước nhưng cũng còn tồn tại nhiều vấn đề cần khắc phục. Trong đó, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế là vấn đề cấp thiết đối với Việt Nam hiện nay. Chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (Global Competitiveness Index - GCI) được sử dụng để đánh giá năng lực cạnh tranh của một nền kinh tế, đồng thời cũng là số liệu tham chiếu hữu ích đối với các nhà đầu tư nước ngoài trước các lựa chọn môi trường đầu tư. Nghiên cứu để đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số GCI là vấn đề cấp bách hiện nay.