Phát triển bền vững xuất khẩu gạo của Việt Nam = Sustainable development for Vietnam's rice export - Trần, Thị Hoàng Hà (2022)
Bài viết nghiên cứu cơ sở lý luận về phát triển bền vững xuất khẩu nông sản nói chung và đánh giá thực trạng phát triển bền vững xuất khẩu gạo của Việt Nam. . Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng, xuất khẩu mặt hàng gạo của Việt Nam còn thiếu tính bền vững trên các khía cạnh: giá xuất khẩu bình quân còn thấp, cơ cấu thị trường chưa được mở rộng, kim ngạch xuất khẩu không duy trì được sự ổn định. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất một số hàm ý khuyến nghị nhằm khắc phục hạn chế trong phát triển bền vững xuất khẩu nông sản.