Thực phẩm sắp hết hạn - cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam = Near-expired food - Business opportunity in the Vietnam market - Tăng, Thị Bích Hiền (2022)
Nhu cầu về lương thực, thực phẩm không ngừng tăng lên từng ngày, do dân số ngày càng tăng. Mặt khác, những tác động tiêu cực từ thiên nhiên, đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế đã tạo áp lực lên những người có thu nhập thấp trong khi tình trạng lãng phí thực phẩm vẫn diễn ra ở mức cao. Do đó, người tiêu dùng cần quan tâm đến việc sử dụng các thực phẩm sắp hết hạn, nhằm đảm bảo nhu cầu lương thực, cũng như giảm lượng chất thải lữ thực phẩm. Bài viết này phân tích cơ hội giảm thiểu lãng phí thực phẩm thông qua sử dụng thực phẩm sắp hết hạn và cơ hội kinh doanh từ loại thực phẩm này.