Thách thức trong hiện tại và tương lai cho các dịch vụ và ứng dụng của ngành Kỹ thuật phần mềm = Current and future challenges for services and applications of the software engineering industry - Ngô, Thị Lan Anh (2022)
Thế kỷ XXI được coi là kỷ nguyên phát triển của công nghệ thông tin, với vô số những sự đột phá và cả sự chuyển hướng với tốc độ phi thường trên quy mô toàn cầu của nền kinh tế. Năng lực xử lý và lưu trữ thông tin của từng cá nhân, từng tổ chức,... ngày một gia tăng nhờ sử dụng máy tính và mạng máy tính - những công cụ phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho con người trong các hoạt động lao động trí óc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai và phát triển các dịch vụ, ứng dụng đã và đang gặp phải một số các vấn đề gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của phần mềm. Trong bài viết, tác giả đã nêu nên một số thách thức trong hiện tại và tương lai gần đối với ngành Kỹ thuật phần mềm.