Chi phí tiêu chuẩn - Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến chênh lệch so với thực tế trong các doanh nghiệp sản xuất hiện nay = Standard costs - Common causes of variance analysis at manufacturing enterprises - Võ, Thị Thùy Linh (2022)
Trong kế toán quản trị, chi phí tiêu chuẩn là chi phí đơn vị được xác định trước, mà công ty sử dụng như là các thước đo hiệu suất. Tuy nhiên, khi đánh giá so sánh kết quả thực tế so với tiêu chuẩn vẫn tồn tại các chênh lệch. Bài viết này sẽ đề cập đến nguyên nhân dẫn đến các chênh lệch trên đối với các doanh nghiệp sản xuất.