Tác động của Luật Chứng khoán 2019 tới nhà đầu tư cá nhân: cơ hội và thách thức = Impacts of the Law on Securities 2019 on individual investors: Opportunities and challenges - Lương, Thị Hoa (2022)
Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam được xem là một kênh huy động vốn hiệu quả, thu hút được đông đảo nhà đầu tư trong và nước ngoài. Với kỳ vọng nâng tầm TTCK Việt Nam, sự ra đời của Luật Chứng khoán 2019 kế thừa Luật Chứng khoán 2006 và Luật Sửa đổi bổ sung 2010 đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt là khối đầu tư cá nhân (chiếm hơn 99% số lượng nhà đầu tư trên sàn chứng khoán Hose). Bài viết đã nêu tổng quan thực trạng TTCK Việt Nam, đồng thời phân tích những điểm thay đổi, những cơ hội và thách thức của Luật Chứng khoán 2019 tác động trực tiếp tới các nhà đầu tư cá nhân.