Cơ chế giá mua bán điện FIT tại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp = The feed-in-tariff policy of Vietnam: Current situation and solutions - Phạm, Cảnh Huy (2022)
Cơ chế giá mua bán điện FIT (Feed-in-tariff) đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới và đã chứng minh được là một trong những công cụ chính sách hiệu quả, giúp khắc phục được những rào cản chi phí để phổ biến và thương mại hóa các dạng năng lượng tái tạo (NLTT). Bài báo đưa ra một cái nhìn tổng quan về cơ chế giá điện FIT, các mô hình đã được triển khai cũng như chính sách của một số quốc gia trên thế giới, sau đó tập trung đánh giá cơ chế giá FIT của Việt Nam trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế của các chính sách, từ đó đề xuất một số khuyến nghị, giải pháp cho Việt Nam để khuyến khích phát triển nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai.