Tác động của trí tuệ nhân tạo trong quản trị nguồn nhân lực = Impacts of artificial intelligence on human resource management - Vũ, Thị Thanh Hương (2022)
Trong giai đoạn phát triển nền kinh tế số hiện nay, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang được quan tâm trong hầu hết các ngành nghề. Quản trị nguồn nhân lực (HRM - Human Resource Management) cũng không nằm ngoài xu thế ứng dụng công nghệ hiện đại này. Các doanh nghiệp triển khai những giải pháp ứng dụng AI vào quy trình quản trị nguồn nhân lực nhằm mục đích cải thiện chức năng nhân sự và tối ưu quá trình tuyển dụng. Bài viết này tập trung phân tích một số tác động của AI mang lại hiệu quả trong việc tuyển dụng, tối ưu hóa quy trình và tự động hóa công việc quản trị nguồn nhân lực.