Chương trình người lao động sở hữu cổ phiếu (ESOP) tại Việt Nam = Employee stock Ownership Plan in Vietnam - Nguyễn, Thị Kim Ngân (2022)
ESOP (chương trình người lao động sở hữu cổ phiếu) là cổ phiếu do các công ty đại chúng phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Do đó, chỉ những nhân viên thường là những người đã làm việc trong một công ty lâu năm hoặc có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của công ty mới được nhận ESOP. Một công ty có thể phát hành ESOP để thưởng cho nhân viên hoặc bán cho nhân viên với giá ưu đãi. Bài viết này giới thiệu tổng quan thực trạng chương trình ESOP tại Việt Nam và đề xuất giải pháp để hoàn thiện chương trình ESOP.